Dây chuyền sản xuất cơm dừa sấy

Dây chuyền sản xuất cơm dừa sấy MEKONG là gì?

Dây chuyền dùng sản xuất các loại  cơm dừa ấy khô béo (nhiều chất béo) và giảm béo (ít béo). Cơm dừa nạo sợi béo là loại dừa được bào nhỏ mà không lấy sữa từ thịt., Cơm dừa nạo sấy có hàm lượng chất béo thấp là dừa vụn sau khi chiết xuất sữa từ thịt, Dừa sấy khô nguyên chất béo có giá trị tiền tệ cao hơn so với loại đã khử chất béo.

Quy trình sản xuất Dây chuyền sản xuất cơm dừa sấy là như thế nào ?

Bỏ vỏ dừa khô -> Bỏ gáo dừa -> Bỏ vỏ dừa nâu ->Làm sạch cơm dừa trắng để loại bỏ vật lạ -> chần nước nóng -> tiệt trùng -> cắt nghiền > Sấy tầng rung -> Sàng phân loại -> Đóng gói thành phẩm.

Tính năng ưu việt của dây chuyền sản xuất cơm dừa sấy?

Toàn bộ quy trình từ khâu loại bỏ vỏ dừa khô, gáo dừa được MEKONG TECH thiết kế theo quy trình tự động dừa nguyên liệu được bóc tự động bằng máy móc vỏ dừa khô với năng suất 2000 quả dừa giờ, sau khi dừa được máy bóc vỏ dừa khô được hệ thống băng tải chuyển tiếp đưa vào hệ thống chứa để chuẩn bị cho công nhân bóc vỏ cứng dừa bằng bán thủ công., sau khi dừa được bóc vỏ cứng  sẽ được chuyển vào khay cho công nhân bóc vỏ nâu của dừa và đưa vào băng tải đưa qua hệ thống làm sạch, chuần và nghiền dừa.

Dây chuyền sản xuất cơm dừa sấy MEKONG trạng bị Máy sấy tầng sôi cơm dừa sấy tự động, Máy sấy tầng sôi là một trong những phương pháp sấy tiên tiến nhất. Quá trình sấy trong lớp sôi bề mặt tiếp xúc pha rất lớn, vật liệu được khuấy trộn rất mãnh liệt nên cường độ sấy rất cao, sấy đồng đều. giúp Cường độ sấy lớn, năng suất cao., Cấu tạo đơn giản, sấy đồng đều, có thể cơ khí hóa và tự động hóa hoàn toàn, Do tính linh động của lớp sôi nên dễ dàng nạp nguyên liệu và tháo sản phẩm, dễ thực hiện quá trình liên tục, dễ điều chỉnh các thông số như lưu lượng và áp suất, Trở lực tương đối nhỏ và ổn định, không phụ thuộc vào tốc độ pha khí trong giới hạn tồn tại trạng thái lỏng giả, Do tất cả những ưu điểm trên mà kỹ thuật sấy tầng sôi được sử dụng ngày càng nhiều trong công nghiệp như một phương pháp tăng cường độ quá trình

Danh mục các thiết bị chính trong dây chuyền sản xuất cơm dừa sấy

1. Máy bóc vỏ dừa khô tự động

Dùng bóc vỏ khô của dừa, máy hoàn toàn tự động từ khâu cấp liệu, tách vỏ dừa khô.

2. Hệ thống phân loại dừa khô

Thệ thống phân loại dừa và cấp liệu vào hệ thống chứa chuẩn bị cho công đoạn bóc vỏ cứng của dừa.

3. Máy bóc vỏ cứng dừa khô

Máy hoạt động theo nguyên lý bán tự động, công nhân cấp liệu dừa khô đã bóc vỏ và tiến hành bóc vỏ cứng của trái dừa, sau khi bóc song sẽ chuyến sang công đoạn cạo vỏ.

4. Hệ thống băng tải Hệ thống rửa cơm dừa

Hệ thống băng tải chườm và rửa sạch và phân loại cơn dừa trước trước khi qua khâu chườm nước nóng

5. Hệ thống chuần nước nóng

6. Hệ thống hấp tiệt trùng cơm dừa

7. Hệ thống nghiền cơm dừa.

8. Máy sấy tầng sôi cơm dừa tự động

Máy Sấy tầng sôi cơm dừa tự động là một trong những công nghệ sấy tiên tiến nhất. Quá trình sấy nguyên liệu sấy được trộn đều. So với quá trình sấy khác thì sấy tầng sôi có rất nhiều ưu điểm, cụ thể là:

  • Năng suất lớn hiệu quả cao
  • Thiết kế đơn giản, sấy đồng đều.
  • Quy trình hoàn toàn tự động tiết kiệm nhân công.
  • Tiết kiệm năng lượng sấy
  • Thích hợp cho các sản phẩm là loại hạt.

Hệ thống sàng phân loại

Hệ thống đóng gói cơm dừa

Thông số kỹ thuật Dây chuyền sản xuất cơm dừa sấy

MODEL MEKONG-CCN-150 MEKONG- CCN-300 MEKONG- CCN-500
Năng suất (kg/giờ) 150 300 500
Công suất (kw/giờ) 60 120 150
Điện nguồn (V) 380 V, 3 phase, 50 Hz
Kích thước lắp đặt(m) 10 x 5 x 5 20 x10 x 5  30 x 10 x 5