Dây chuyền sản xuất gạch ngói không nung

Dây chuyền sản xuất gạch ngói không nung MEKONG được MEKONG thiết kế chế tạo từ những năm 2010, dây chuyền sản xuất gạch ngói của MEKONG đã được chuyển giao cho nhiều nhà máy sản xuất gạch ngói xi măng, Dây chuyền sản xuất ngói được thiết kế chế tạo theo công nghệ ép ngói ướt của Nhật

Công nghệ ép ngói ướt của Nhật: Xi măng cát, phụ gia được trộn theo tỉ lệ nhất định và được trộn ướt, và đưa vào máy ép ngói thủy lực với lực ép 150 T. vắt hết nước và định hình thành viên ngói,

Nguyên liệu chính để sản xuất ngói gồm: Cát mịn, xi măng, bột đá…

Dây chuyền sản xuất gạch ngói không nung MEKONG sản xuất ra ngói có độ bền cao, không bị thấm.

Dây chuyền sản xuất gạch ngói không nung được trang bị khuôn ngói xi măng màu được gia công chế tạo bằng SKD có độ bền và chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu dẻo bên trong, cứng bên ngoài để khắc chế va đập và chống mài mòn tốt.

Máy ép ngói MEKONG được trang bị hệ thống thủy lực được nhập khẩu từ Nhật  sản xuất ổn định, phế phẩm ít, nguyên liệu dùng cho vận hành máy rất tiết kiệm: Lưới lọc, vải lọc, dầu bôi trơn,…

Hệ thống PLC dễ dàng cài đặt thông số kỹ thuật:như thời gian ép. Hệ thống cảnh báo lỗi tích hợp trên màn hình  hiển thị giúp công nhân xử lý các sự cố kịp thời (nút dừng khẩn cấp).

Dây chuyền dùng thiết bị và linh kiện mới 100 %, các linh kiện trong PLC (sensor, relay, nguồn, …) được dùng của Nhật, Đài Loan, Trung quốc đạt tiêu chuẩn..

Khuôn ngói được chế tạo bằng cách thấm cacbon nhiệt độ cao, cứng cáp và bền vững.

Sơn ngói: Máy phun sơn (sơn bằng tay) đi kèm cùng dây chuyền sản xuất ngói

Danh mục thiết bị trong Dây chuyền sản xuất gạch ngói không nung MEKONG

1.Silo: Là kho chuyên dụng chứa xi măng. Ngoài kết cấu thép vững chắc còn có hệ thống lọc bụi, sục khí chống tắc và van an toàn

2. Vít tải: Chuyển xi măng và tro bay chứa trong silo lên thiết bị cân xi và tro bay

3. Thiết bị cân xi và tro bay: Gồm thùng chứa và cân định lượng. Số liệu cân sẽ hiển thị về trung tâm điều khiển giúp cho công nhân dễ theo dõi quá trình sản xuất.

4. Máy phối liệu: Gồm hai hoặc ba phễu chứa nguyên liệu. Sau khi nguyên liệu được cấp đầy vào các phễu, sẽ được định lượng chính xác trước khi xả xuống gàu skip.

5. Gàu skip trước trộn: Chứa và vận chuyển nguyên liệu lên máy trộn.

6. Máy trộn 2 quả lô: Trộn đều các nguyên liệu (cát, xi măng, tro bay, cốt sợi, nước) cùng với chất phụ gia theo thông số cài đặt. Sau đó, hỗn hợp nguyên liệu sau trộn được đưa vào máy định lượng thông qua cửa xả.

7. Máy định lượng: Chứa hỗn hợp nguyên liệu do máy trộn xả xuống, đồng thời định lượng nguyên liệu cho máy ép ngói.

8. Máy ép ngói: Tạo ra lực ép lớn để định hình các viên ngói có chất lượng cao và đồng đều.

9. Dây chuyền sơn sấy 35m: Với 9 khoang gồm các chức năng như vệ sinh, sơn lót, sơn phủ, sấy khô…đảm bảo viên ngói có màu sắc bền đẹp.

B1: Nguyên liệu gồm cát (đã sàng), xi măng, tro bay được chứa trong phễu liệu và silo, nhờ vào hệ thống cửa xả và vít tải đưa lên thiết bị cân.

B2:  Nguyên liệu sau khi cân được đưa vào máy trộn, trộn đều với nước và phụ gia.

B3: Máy ép ngói tạo hình ngói theo khuôn mẫu bằng phương pháp ép tĩnh. Trong quá trình này công nhân phải cấp khay cho máy ép và nhận sản phẩm xếp lên giá đỡ.

B4: Xe nâng đưa ngói vào kho dưỡng thời gian từ 10 đến 20 tiếng.

B5: Ngói sau khi dưỡng xếp vào pallet từ 7 đến 10 ngày cho đảm bảo cường độ và độ ẩm sau đó đưa vào dây chuyền vệ sinh, sơn, sấy.

B6: Đóng gói sản phẩm và lưu kho, xuất bán.

Máy ép gạch ngói màu MEKONG: sản suất các loại gạch ngói màu xi măng, gạch terrazo theo công nghệ ép ướt

 

Thông số kỹ thuật Máy ép ngói màu:

 • Lực ép: 150T (Thiết kế tùy theo yêu cầu khách hàng)
 • Năng suất: 5-6 pcs/min
 • Kích thước khuôn: 600X600 sản xuất các loại ngói: 424×337,420×330, 400×400, 330×330, 300x300mm
 • Công suấtr: 7.5 kW
 • Trọng lượng máy: 6.5Tons
 • Kích thước máy: 2900×1530×2550

Dây chuyền sản xuất sơn ngói tự động MEKONG: trang bị hệ thống làm sạch bề mặt ngói, được trang bị 4 đầu sơn của GRACO trang bị hệ thống sấy bằng điện hoặc LPG tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Tính năng

 • Dây chuyền sản xuất sơn ngói tự động MEKONG hoàn toàn tự động sơn có độ đồng đều cao và bền chắc với thời gian.
 • Bề mặt mái ngói sẽ được phủ bởi lớp sơn phủ cao cấp sau khi gia nhiệt ba lần và sơn hai lần.
 • 2. Máy sơn được vận hành tự động trong toàn bộ quá trình sản xuất, rất tiết kiệm sức lao động. Bên cạnh đó, máy sơn được trang bị hệ thống phun sơn áp lực cao.
 • 3. Máy sơn có hiệu suất làm việc tuyệt vời: trong áp suất 80 kg / m², máy in có thể được nguyên tử hóa 100% và tỷ lệ sử dụng có thể đạt khoảng 95%.
 • 4. Thiết bị sưởi ấm có thể là dầu nhiên liệu hoặc loại sưởi ấm bằng điện tùy theo yêu cầu của khách hàng. Điều này tạo nên sự thuận tiện cho khách hàng của chúng tôi khi sử dụng máy sơn gạch.
 • 5. Đối với máy sơn gạch này, sơn nước và sơn dầu đều ok. Khách hàng có thể lựa chọn một mô hình phù hợp theo điều kiện thực tế.

Thông Số kỹ thuật:

 • Năng suất: 2000-15,000 viên/giờ
 • Công suất: 15 kw, 380 V
 • Nhiệt sấy: LPG, electric city
 • Kích thước: 20 x 2  x1.5 m