Sàn giao dịch công nghệ MEKONG

Gọi hỗ trợ
84-08-37262687
Hoặc hotline
84-08-37262687
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Technical Dept. ( 0907668850 )
Sales Dept. ( 08.37262687 )
 

Công nghệ và thiết bị hấp hạt điều liên tục

Cập nhật lần cuối 13-07-2013

Quy trình này gồm các bước cơ bản sau:

1/ Ngâm ẩm: Quá trình ẩm hoá: Ẩm hóa thực chất là làm tăng lượng nước của hạt điều thô nhằm tạo ra một hỗn hợp dầu vỏ và nước. Khi hạt được nhúng vào dầu ở nhiệt độ 180-2000C thì nước trong hỗn hợp chuyển sang trạng thái hơi, làm tăng áp suất phá vỡ các túi tế bào chứa dầu vỏ, làm cho dầu vỏ dễ thoát ra ngoài. Quá trình này làm cho vỏ điều phồng lên, tạo khoảng vỡ giữa vỏ và nhân, nên khi cắt, nhân dễ tách, hạn chế bể vỡ.

2/ Chao dầu : Hạt điều được ẩm hóa, đưa vào chao có chứa dầu vỏ điều ở nhiệt độ 180-2000C. Trong quá trình chao dầu, vỏ hạt điều phồng lên và rạn nứt chân chim và các túi dầu theo đường nứt thoát ra ngoài. Vì vậy lượng dầu vỏ điều trong nồi chao được tăng lên và xả liên tục theo ống chảy tràn của nồi chao.

Sau khi chao dầu, hạt được đưa và máy ly tâm để vắt sạch lớp dầu còn dính lại trên bề mặt hạt, để nguội cho nhân hạt co lại, sau đó đưa qua bộ phận cắt tách lấy nhân.

Thiết bị chao dầu gồm:
- Thùng chứa dầu.
- Có gàu nạp liệu, gàu xả liệu, cách khuấy trộn dầu trong thùng cho đều.
- Có quạt hút hơi dầu, quạt hút khói lò đốt.
- Có buồng đốt. Kèm theo thiết bị chao có 01 máy ly tâm.

3/ Bản chất của giải pháp:

Dùng hơi bão hòa để hấp hạt điều liên tục: Hạt điều thô chuyển động liên tục từ khi vào cho đến khi ra khỏi thiết bị hấp. Chính sự chuyển động liên tục này tạo điều kiện cho các hạt điều được tiếp xúc liên tục với hơi nước bão hòa tương đối giống nhau về mức độ, cường độ và thời gian. Như vậy đối với một loại nguyên liệu nhất định (có kích cỡ, tỉ trọng, độ ẩm như nhau) thì độ ẩm thay đổi về cơ - lý hóa sau khi hấp là tương đương như nhau, không có hiện tượng hạt thì mềm, hạt thì cứng như phương pháp hấp tĩnh, gián đoạn.

Sau khi hấp, hạt điều được để nguội 24h, nhân bên trong sẽ co lại, tạo thuận lợi cho quá trình cắt tách lấy nhân với bể vỡ thấp.

Áp dụng giải pháp có ưu điểm: tỉ lệ sản phẩm trắng cao hơn, hiện tượng nhân hạt điều nhiễm dầu gần như không có. Thiết bị cho dầu đơn giản, vận hành sửa chữa dễ dàng, chi phí duy tu bảo dưỡng thấp, chi phí sản xuất thấp. Môi trường được bảo vệ tốt vì không có hơi dầu vỏ điều bốc ra môi trường không tiêu tốn nước và không có nước ngâm ủ, xả ra môi trường. Hệ thống được cơ giới hóa dễ dàng.

Tham khảo thêm các thiết bị chế biến hạt điều


  1. Raw cashew cleaning and calibration machine - Máy phân loại hạt điều thô
    MEKONG-CBM11
    Liên hệ

    Cashew rotation steaming machine - Máy hấp hạt điều thô dạng thùng quay
    MEKONG-CRS11
    Liên hệ

    Manual cashew shelling equipment - Bàn cắt hạt điều
    MEKONG-CTB01
    Liên hệ

    Cashew nut drying machine - Máy sấy nhân hạt điều
    MEKONG - DR01
    Liên hệ

    Kernel humidificating machine - Máy làm ẩm hạt điều
    MEKONG-KMM11
    Liên hệ

    Saving Energy Cashew peeling machine - Máy bóc tách vỏ lụa hạt điều tự động
    MEKONG-PL100
    Liên hệ

    Cashew kernel grading and packing machine - Máy phân loại nhân hạt điều
    MEKONG-GR01
    Liên hệ

    Full automatic cashew shelling system - Dây chuyền chẻ hạt điều tự động
    MEKONG-VT09
    Liên hệ

    Máy chiên chân không
    MEKONG-VFM01
    Liên hệ

    Full Automatic Cashew nut processing plants - Dây chuyền chế biến hạt điều
    MEKONG-CPP01
    Liên hệ

    Cashew peeling machine 02 heads, big capacity - Máy bóc vỏ lụa nhân hạt điều loại 02 đầu thổi
    MEKONG-CPM11
    Liên hệ

    Full automatic cashew shelling machine - Dây chuyền chẻ hạt điều
    MEKONG-VINA01
    Liên hệ

ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG